Yamaha YDP-160

Tình trạng: Còn hàng
16,500,000 (đ)
15,500,000 (đ)

Tên sản phẩm: Yamaha YDP-160
Bảo hành 24 tháng tại nhà

XEM HÀNG TẠI
Showroom Chính: 26 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP.HCM - (Đối diện Maximark 3 Tháng 2)
Kho hàng: 2A Tống Văn Trân, phường 5, quận 11, TP.HCM - (Ngay bến xe khách Huệ Nghĩa)
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
  KINH DOANH: 0888 090 888
  BẢO HÀNH - CSKH: 0888 777 737

MUA NGAY

- Có 2 màu: màu vân gỗ nâu đen và màu vân gỗ vàng nhạt (màu này rất đẹp).

- Số phím: 88  (phím nặng)

- Touch Sensitivity: Hard/Medium/Soft/Fixed (Bàn phím có nhiều cấp độ Touch)

- có 10 tiếng căn bản

- 64-note polyphony (Max.)

- Pedal: 3 (Damper, Sostenuto, Soft)

- Reverb: 4

- Dual voice => kết hợp 2 tiếng cùng một lúc.

- Cổng MIDI IN/OUT.

- Amplifiers: 6W x 2

- Speakers: Oval (12cm x 6cm) x 2

- Headphone => cắm headphone vào tập mà không ảnh hưởng người xung quanh.

- Hệ thống nắp đàn kéo trượt nhẹ nhàng.

- Có 50 tác phẩm piano, chúng ta nghe nhạc không lời bằng chính cây đàn của mình mà không cần tới dàn máy Sony.

- Chức năng metronome

- Chức năng giảm tone.

- Tuning

- Chức năng thu phát bài hát

- Kích thước: Cao 81.9cm - Rộng 135.7cm - Ngang 42cm

- Trọng lượng: 43kg

A.   CÁCH CHỌN ÂM SẮC (hay còn gọi là cách chỉnh tiếng):

Đàn YDP-160 có 10 âm sắc, được sắp xếp theo thứ tự như sau:

STT

Âm sắc (Voice name)

Phím (Key)

1

Grand Piano 1

C1

2

Grand Piano 2

C#1

3

E.Piano 1

D1

4

E.Piano 2

D#1

5

Harpsichord 1

E1

6

Harpsichord 2

F1

7

Vibraphone

F#1

8

Church Organ 1

G1

9

Church Organ 2

G#1

10

Strings

A1

Khi khởi động đàn ta thấy âm sắc mặc định của đàn là Grand Piano 1. Khi ta nhấn nút [PIANO/VOICE] thì đàn sẽ chuyển sang Grand Piano 2, hoặc nhấn nút [+]/[-] tương tự nếu nhấn tiếp sẽ là E.Piano  1.... Cứ tuần tự như vậy thì sau tiếng số 10 (Strings) sẽ quay về tiếng số 1 (Grand Piano 1).

Nếu đàn đang ở tiếng Grand Piano 1, ta muốn chuyển trực tiếp sang một âm sắc khác , ví dụ ta chuyển sang tiếng Church Organ 1 thì nhấn nút [PIANO/VOICE] + Phím G1.

Dual voices: Ta có thể kết hợp một lúc 2 âm sắc.

Cách làm: giữ nút [PIANO/VOICE] + 2 phím trong khu vực C1 đến A1.

Ví dụ: ta muốn kết hợp 2 tiếng là Grand Piano 1 với tiếng Strings, ta làm như sau:

giữ nút [PIANO/VOICE] + C1 + A1.

Ballace: Khi kết hợp 2 âm sắc, ta có thể điều chỉnh âm lượng của 2 âm sắc đó, ví dụ ta muốn tiếng của âm sắc chính to hơn, còn âm sắc phụ nhỏ hơn, ta sẽ làm theo trong hình bên dưới.

B.   CÁCH SỬ DỤNG METRONOME:

Khi ta nhấn nút [METRONOME] thì chức năng này được mở, đàn sẽ phát ra âm thanh "cóc, cóc, cóc..." liên tục. Nếu muốn tắt metronome ta nhấn nút [METRONOME] thì đàn sẽ ngưng phát ra âm thanh trên.

1. Chọn nhịp (Time Signature): ta nhấn và giữ nút [METRONOME] + một phím đàn từ C3 đến F3. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

  • C3 : chưa có nhịp nào cả, đàn sẽ chỉ gõ theo từng phách.
  • C#3           : nhịp 2/4
  • D3             : nhịp 3/4
  • D#3           : nhịp 4/4
  • E3             : nhịp 5/4
  • F3             : nhịp 6/4

2. Điều chỉnh Tempo:

Metronome có thể điều chỉnh Tempo từ 32 đến 280 (trong một phút).

Muốn chỉnh một Tempo theo ý muốn thì ta nhấn và giữ nút [METRONOME] + 3 con số của Tempo tương ứng với các phím đàn từ C4 đến A4. Các phím sẽ được sắp xếp như sau:

  • C4             : 0
  • C#4           : 1
  • D4             : 2
  • D#4           : 3
  • E4             : 4
  • F4             : 5
  • F#4           : 6
  • G4             : 7
  • G#4           : 8
  • A4             : 9

Ví dụ: ta chỉnh Tempo 140 => nút [METRONOME] + C#4 (1) + E4 (4) + C4 (0)

3.    Điều chỉnh tăng giảm Tempo:

Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 1 số        : [METRONOME] + A#4

Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 1 số       : [METRONOME] + B4

Muốn Tempo tăng dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C5

Muốn Tempo giảm dần, mỗi lần 10 số     : [METRONOME] + C#5

C.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG TRANSPOSE:

 Muốn tăng giảm cung ta nhấn và giữ nút [DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + một trong các phím đàn từ F#2 đến F#3.

Ví dụ:

  • Muốn giảm một cung (tức -2)        => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + Bb2
  • Muốn tăng hai cung (tức +4)         => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + E3
  • Muốn trở về bình thường (tức 0)  => DEMO/SONG] + [PIANO/VOICE] + C3

D.   CÁCH SỬ DỤNG CHỨC NĂNG PEDAL: ta có 3 pedal

Damper pedal (bên phải): hay còn gọi là sustain pedal, khi ta nhấn pedal xuống thì  tiếng đàn sẽ được ngân dài ra, khi không nhấn nữa thi tiếng đàn sẽ ngắt. Đây là chức năng đuợc sử dụng nhiều nhất khi chơi piano.

Sostenuto pedal (chính giữa): khi ta gõ một nốt hoặc một hợp âm trên phím đàn rồi nhấn pedal giữa xuống thì  tiếng đàn sẽ được ngân dài ra, nhưng những nốt ta chơi nốt sau đó sẽ không ngân dài, thậm chí staccato nếu ta muốn.

Soft pedal (bên trái): khi nhấn pedal xuống thì tiếng đàn sẽ nhỏ lại và mỏng hơn.

E.   NGHE DEMO SONGS:

Khi nhấn nút [DEMO/SONG] thì đàn bắt đầu chơi bài số 1, và sau khi hết bài 1 đàn sẽ tự chuyển sang bài số 2, và tuần tự như thế.

Có tất cả 10 bài demo. Nếu ta muốn nghe bài cụ thể trong 10 bài thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C1 đến A1.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 5, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + E1

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG]

F.    NGHE 50 PIANO PRESET SONGS:

Có 50 bài piano cực hay, nếu muốn nghe một trong số 50 bài này thì ta nhấn

[DEMO/SONG] + một trong số các phím từ C2 đến C#6.

Ví dụ: ta muốn chon nghe bài số 45, ta thực hiện như sau

[DEMO/SONG] + G#5

Vậy khi ta muốn ngưng nhạc demo thì chỉ cần nhấn [DEMO/SONG]

G.   THU ÂM PHẦN TRÌNH DIỄN CỦA BẠN:

Ta có thể thu âm phần trình diễn của mình rồi phát lại để nghe.

THU:

  • Đầu tiên ta chọn âm sắc (tiếng) và các hiệu chỉnh effect.
  • Khi ta đã sẵn sàng thì ta bắt đầu thu, bằng cách ta nhấn nút [REC]bây giờ đàn đang chờ ta chơi là sẽ bắt đầu thu, chỉ cần ta đặt tay đánh đàn là tự khắc đàn thu lại, còn môt cách nữa để kich hoạt việc thu là ta nhấn nút [PLAY] khi này đàn bắt đầu thu luôn chứ không chờ mình đánh nữa.
  • Khi đã trình diễn xong, ta nhấn nút [REC]phần thu ngưng lại,dữ liệu được tự động lưu lại trong bộ nhớ của đàn.

PHÁT LẠI:

  • Ta chỉ cần nhấn nút [PLAY] là đàn sẽ phát lại phần nhạc ta vừa thu.
  • Nếu muốn ngưng ta nhấn nút [PLAY].

H.   SỬ DỤNG TAI NGHE (HEADPHONE)

Ta cần chuẩn bị một headphone và một "jack chuyển từ 3.5mm ra 6mm". Vì tai nghe bình thường đều có đầu jack nhỏ, nên phải có jack chuyển để cắm vào đàn.

Cắm tai nghe vào đàn là tự động đàn sẽ im lặng, chỉ có người nào đeo headphone mới nghe được tiếng đàn. Khi này ta tha hồ tập đàn mà không sợ ảnh hưởng đến ai.

I.   KẾT NỐI ĐÀN VỚI ĐÀN KHÁC:

Đầu tiên ta cần có dây cáp MIDI, cả hai đầu đều là cổng MIDI. Lưu ý là cắm IN vào OUT và ngược lại.

J.   KẾT NỐI ĐÀN VỚI MÁY VI TÍNH:

Để quan sát rõ hơn ta xem hình bên dưới:

K.   BACK UP DỮ LIỆU VÀ TRỞ VỀ MẶC ĐỊNH BAN ĐẦU:

Khi thấy đàn có lỗi gì, hoặc là đàn không còn nghe lời ta nữa thì có một cách cực kỳ hiệu quá, cách này cũng giống như bạn nhấn vào nút Reset của các sản phẩm điện tử khác. Cách làm như sau:

  • Tắt đàn.
  • Giữ phím cao nhất trên đàn (phím trắng cuối cùng nằm bên phải của đàn) đồng thời nhấn nút [POWER]trong khi đó tay vẫn giữ phim trắng cao nhất thêm vài giây. Khi này đàn sẽ khôi phục lại về trạng thái mặc định ban đầu.

Phương pháp này rất hiệu quả để xử lý những rắc rối mà bạn không hiểu tại sao.

L.  HIỆU ỨNG ÂM THANH:

Chức năng này cho phép bạn chọn các hiệu ứng khác nhau, thêm chiều sâu và cách biểu hiện âm thanh của từng hiệu ứng để tạo ra một chất âm trung thực.
Cách làm:  Nhấn giữ nút [PIANO/VOICE] + một trong các phím từ C2-E2 để chọn hiệu ứng.

Key

Reverb Type

C2

Room

C#2

Hall1

D2

Hall2

D#2

Stage

E2

Off

Điều Chỉnh độ sâu của hiệu ứng: Nhấn từng nốt từ C3 - G#4 trong khi nhấn giữ nút [PIANO/VOICE].

Trong khi nhấn giữ nút [PIANO/VOICE], nhấn phím A4 để được chọn độ sâu thích hợp nhất cho tiếng mà bạn đang chọn.

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

- 12%

Yamaha EL-87

12,500,000 (đ)
11,000,000 (đ)
Còn hàng
- 7%

YAMAHA CLP-156

13,500,000 (đ)
12,500,000 (đ)
Còn hàng
- 8%

YAMAHA CVP-207

25,000,000 (đ)
23,000,000 (đ)
Còn hàng
- 8%

Yamaha DGP-1PE

24,000,000 (đ)
22,000,000 (đ)
Còn hàng
- 16%

Yamaha CLP-430

18,500,000 (đ)
15,500,000 (đ)
Còn hàng
- 11%

Roland HP-555G

18,000,000 (đ)
16,000,000 (đ)
Còn hàng
- 30%

Yamaha CLP-430C

21,500,000 (đ)
15,000,000 (đ)
Còn hàng
- 12%

NUX AC30 Acoustic amplifier

4,200,000 (đ)
3,700,000 (đ)
Còn hàng
- 15%

YAMAHA CVP-92

13,000,000 (đ)
11,000,000 (đ)
Còn hàng
- 11%

YAMAHA CVP-103

14,000,000 (đ)
12,500,000 (đ)
Còn hàng
- 13%

YAMAHA CVP-201

15,000,000 (đ)
13,000,000 (đ)
Còn hàng

YAMAHA CLP-330M

Vui lòng gọi
Còn hàng
- 3%

YAMAHA YDP-162

16,000,000 (đ)
15,500,000 (đ)
Còn hàng
- 12%

Yamaha G3E

125,000,000 (đ)
110,000,000 (đ)
Còn hàng

Yamaha G5E

Vui lòng gọi
Hàng đang về
- 7%

Yamaha CLP-970

15,000,000 (đ)
14,000,000 (đ)
Còn hàng
- 20%

Roland HP-557

20,000,000 (đ)
16,000,000 (đ)
Còn hàng
- 11%

Yamaha SCLP-5450

30,500,000 (đ)
27,000,000 (đ)
Còn hàng

Yamaha CLP-340M

18,000,000 (đ)
Còn hàng
- 23%

Yamaha CLP-370C

22,000,000 (đ)
17,000,000 (đ)
Còn hàng
- 18%

Yamaha CLP-440C

19,500,000 (đ)
16,000,000 (đ)
Còn hàng

Yamaha YDP-151C

Vui lòng gọi
Còn hàng
- 15%

Roland HP-i7C

20,000,000 (đ)
17,000,000 (đ)
Còn hàng
- 16%

Roland HP-i5C

15,500,000 (đ)
13,000,000 (đ)
Còn hàng

Yamaha CLP-430M

Vui lòng gọi
Còn hàng
- 6%

Casio AP-400

11,500,000 (đ)
10,800,000 (đ)
Còn hàng
- 13%

Yamaha CLP-440M

19,500,000 (đ)
17,000,000 (đ)
Còn hàng
- 7%

Yamaha YDP-141C

14,000,000 (đ)
13,000,000 (đ)
Còn hàng
- 6%

Yamaha CVP-203C

17,000,000 (đ)
16,000,000 (đ)
Còn hàng
- 8%

Roland HP-307

25,000,000 (đ)
23,000,000 (đ)
Còn hàng
- 7%

AH-100

14,000,000 (đ)
13,000,000 (đ)
Còn hàng
- 5%

Roland RP-401C

19,000,000 (đ)
18,000,000 (đ)
Còn hàng
- 4%

Yamaha G2B

99,000,000 (đ)
95,000,000 (đ)
Còn hàng
- 4%

CHARIS AH20

25,000,000 (đ)
24,000,000 (đ)
Còn hàng
- 9%

YAMAHA M1A

33,000,000 (đ)
30,000,000 (đ)