Tin tức

Kinh phí 20 triệu nên lựa chọn Piano điện nào?

Trước khi đi vào chi tiết cho việc nên chọn mua piano điện nào với mức kinh phí 20 triệu, chúng ta hãy cùng nhau điểm lại các vấn đề sau:

1. Tại sao chọn mua piano điện?

Piano acoustic là ước mơ của nhiều người, nhưng không phải ai cũng có điều kiện để sở hữu một chiếc piano acoustic sử dụng tốt, bên cạnh đó, cũng có rất nhiều lí do như mục tiêu sử dụng, không gian trưng bày, khiến cho việc tìm kiếm nhạc cụ như piano acoustic mà vẫn đảm bảo phù hợp kinh tế, linh hoạt trong sự di chuyển, thiết kế hiện đại như chiếc piano điện là giải pháp hoàn toàn hợp lý và dĩ nhiên.

chon mua piano dien

Bên cạnh đó, từ rất lâu piano điện cũng là lựa chọn hàng đầu cho nhiều thành viên chơi piano vì:

- Phù hợp kinh tế

- Đáp ứng cho cả mục tiêu học tập và sáng tác với nhiều giai điệu, tính năng

- Phù hợp mọi không gian đặt đàn

- Linh hoạt, di chuyển dễ dàng

- Có thiết kế đa dạng, hiện đại, thời trang

Không chỉ có thế, ngày nay, với nhiều công nghệ hiện đại cải tiến không ngừng của các nhà sản xuất danh tiếng, bạn có thể tìm thấy được những cây đàn có chất lượng âm thanh, bàn phím, ... cảm giác như piano acoustic thứ thiệt.

2. Thương hiệu piano điện

Đối với người có chuyên môn thì không có gì bàn cãi, họ chọn một cây đàn không chỉ dựa vào thương hiệu mà còn chất lượng cây đàn. Còn người chưa biết gì thì thường tìm những thương hiệu đáng tin cậy, nổi tiếng để đặt niềm tin, mong sản phẩm cũng chất lượng như thương hiệu của họ.

Ở thị trường Việt Nam hiện nay, có các thương hiệu mạnh về đàn Piano điện là Roland, Yamaha, Casio, Korg. Trong đó, mỗi thương hiệu lại có đối tượng mục tiêu riêng. Trong khi Casio chuyên phục vụ các đối tượng học tập giải trí với các dòng đàn piano điện giá rẻ, thì Yamaha mang tính đại trà, có lợi thế trong việc du nhập vào Việt Nam lâu dài, nên độ phủ rộng rãi, việc chia sẻ kinh nghiệm kiến thức của nhiều người dùng cũng dễ dàng hơn. Bên cạnh đó, Roland và Korg lại phục vụ cho đối tượng có vóc dáng hơn, mang tính biểu diễn, và cũng hơi khó sử dụng cho người mới bắt đầu.

3. Với mức kinh phí 20 triệu nên mua piano điện nào?!

Piano điện được chia thành nhiều phân khúc khác nhau vói nhiều mức giá. Tầm 8-9 triệu bạn đã có thể sở hữu một cây piano điện mới 100% như Casio CDP-120 phím hộp nặng. Nhưng cũng có cây lên đến hàng trăm triệu như cây piano acoustic, ví dụ Yamaha CVP-709.

Với mức 20 triệu chúng ta có quyền nghĩ đến những cây đàn piano điện thuộc tầm trung và cao cấp. Ví dụ như Casio chúng ta có thể nghĩ đến các dòng cao cấp của Privia như: Casio PX-760, PX-860,  Yamaha, những model YDP-142, Yamaha P115, P45 khá là tốt cho sự khởi đầu.

Ở đây Piano Fingers chỉ gợi ý các model tầm trung cho sự khởi đầu học, sử dụng piano của bạn thêm an toàn, Tuy nhiên, thực tế chọn cây nào là tốt nhất thì cũng tuỳ thuộc kinh tế, điều kiện của từng cá nhân. Có mức đầu tư càng tốt, thì giống như tạo điều kiện cho bạn tiếp xúc gần với một chất lượng hoàn hảo, cảm nhận chính xác hơn.

TIN TỨC KHÁC

Phản hồi của bạn