PIANO Casio AP250

Tình trạng: Còn hàng
11,000,000 (đ)

Tên sản phẩm: Casio AP-250
Bảo hành 24 tháng tại nhà

XEM HÀNG TẠI
Showroom Chính: 26 Đường Ba Tháng Hai, Phường 12, Quận 10, TP.HCM - (Đối diện Bệnh Viện Mắt Việt Nga)
Kho hàng: 132 Đào Duy Từ .Phường 6 . Quận 10
LIÊN HỆ ĐẶT HÀNG
  KINH DOANH: 0888 090 888
  BẢO HÀNH - CSKH: 08 88 888 750

MUA NGAY

Đánh giá Casio AP-250

AP-250 là model đầu tiên trong dòng đàn piano Casio Celviano. Đàn piano về cơ bản giống như Privia PX-150 và PX-750, và bài đánh giá này sẽ làm nổi bật sự khác biệt. Tuy nhiên, phần chính sẽ giống hệt với phần đánh giá của các mẫu Privia, ngoại trừ thiết bị lưu trữ bài hát bổ sung của AP-250.

Những ấn tượng đầu tiên

AP-250 được trình bày theo kiểu truyền thống hơn nhiều so với Privia PX-750 mà tôi biết một số người tìm kiếm khi xem xét việc mua một cây đàn piano kỹ thuật số. Tủ có sẵn bằng gỗ đen hoặc gỗ sồi nâu mô phỏng, hoàn chỉnh với 3 bàn đạp và nắp bàn phím trượt. Khuếch đại bên trong là 2 x 8 watt, thông qua hai loa, giống hệt với chiếc Privia PX-750, và khá nhiều tiêu chuẩn ở mức giá này. Âm thanh chắc chắn đủ lớn để sử dụng tại nhà và nếu bạn muốn luyện tập trong im lặng, có 2 ổ cắm tai nghe được đặt ở mặt trước của nhạc cụ. Mặc dù chiếc tủ chắc chắn lớn hơn so với chiếc Privia, nhưng nó vẫn khá nhỏ gọn và nặng khoảng 87 lbs.

Ôn tập

Bảng điều khiển của AP-250 rất đơn giản và dễ vận hành. Có ba nút chuyên dụng để chọn grand piano hoặc Modern grand piano và piano điện. Các âm thanh khác được chọn bằng cách nhấn nút Chức năng và sử dụng bàn phím để gọi các âm yêu cầu và tên âm thanh được đánh dấu rõ ràng phía trên các phím. Nút Chức năng cũng được sử dụng để kiểm soát một số tính năng khác, nhưng sẽ nói thêm về những tính năng này sau. Các điều khiển khác trên bảng điều khiển là dành cho máy đếm nhịp, ghi âm, điều khiển âm lượng và nút nguồn.

Hành động bàn phím

Đã chơi một số mô hình Privia trong nhiều năm qua, một trong những vấn đề lớn nhất của tôi với các mô hình ban đầu là hành động bàn phím, điều mà tôi không cảm thấy là chất lượng của một số sản phẩm của các nhà sản xuất khác. Casio chắc chắn đã làm việc chăm chỉ để cải thiện điều này trong vài năm qua và AP-250 có bàn phím mới Action Tri-Sensor Scaled Hammer Action II II. Có 3 cảm biến trên phím cho phép các biến thể về tốc độ gõ phím có ảnh hưởng nhiều hơn đến âm thanh và cũng để các phím được phát lại trước khi chúng hoàn toàn trở về vị trí nghỉ. Điều này dẫn đến một cảm giác nhanh nhạy và tự nhiên hơn nhiều và cũng cho phép lặp lại ghi chú rất nhanh.

Để phù hợp với nhiều nhà sản xuất khác, Casio hiện đã thêm một bề mặt kết cấu gỗ mun và ngà mô phỏng vào các phím. Đây là một cải tiến đáng hoan nghênh, làm cho bàn phím cảm thấy tự nhiên hơn khi chơi và ngăn ngón tay bị trượt khi chơi trong thời gian dài. Bàn phím cũng được 'thu nhỏ' theo cách gọi của Casio, điều đó có nghĩa là trọng số của các phím sẽ dần dần nhẹ hơn khi bạn chuyển từ các nốt thấp hơn sang các nốt cao hơn, mô phỏng một cây đàn piano acoustic truyền thống, một thứ được tìm thấy trên hầu hết các chữ số hiện tại.

Tôi biết rằng trọng số của các phím trên đàn piano kỹ thuật số luôn chủ quan, đặc biệt là trong số những người chơi chuyên nghiệp hơn, nhưng tôi thực sự tin rằng Casio hiện có một hành động có chất lượng, tương đương, nếu không tốt hơn nhiều sản phẩm khác tương tự, và trong một số trường hợp giá cao hơn.

Vậy sau tất cả những gì nói về hành động, còn âm thanh thì sao? Rốt cuộc, một cây đàn piano có thể có một hành động bàn phím tuyệt vời, nhưng nếu nó không có âm thanh phù hợp thì tất cả đều hơi vô nghĩa. AP-250 có 18 âm thanh sẵn có bao gồm âm thanh grand grand Concert mới, được sản xuất bằng công nghệ Morphing của Casio. Điều này cho phép âm thanh của âm thanh piano thay đổi tự nhiên hơn thông qua các mức động khác nhau. Trên những cây đàn piano kỹ thuật số ban đầu không có đủ bộ nhớ để lưu trữ nhiều chi tiết từ piano acoustic và điều này thường dẫn đến âm thanh không có sự thay đổi âm sắc dù chơi mềm hay to, chỉ có âm lượng thay đổi. Trong những năm qua, những cải tiến trong công nghệ đã cho phép các nhà sản xuất kết hợp các bản ghi của một cây đàn piano ở các mức độ năng động khác nhau, do đó có sự thay đổi âm sắc trong âm thanh khi bạn chơi. Vấn đề thường xảy ra tuy nhiên những thay đổi đôi khi quá đáng chú ý. Một số nhà sản xuất đàn piano kỹ thuật số hàng đầu đã phát triển công nghệ để cải thiện điều này và công nghệ Âm thanh đa chiều âm thanh đa chiều (AiR) của Casio là câu trả lời của họ. Điều này dẫn đến sự thay đổi tông màu tự nhiên hơn nhiều thông qua phạm vi động.

Ba lần dung lượng bộ nhớ đã được sử dụng để lưu trữ âm thanh so với model trước đó, vì vậy nhiều chi tiết hơn đã được tích hợp. Cộng hưởng giảm xóc cũng được bao gồm khi nhấn nút duy trì (bàn đạp giảm chấn). Điều này tái tạo hiệu ứng của các chuỗi bổ sung cộng hưởng, như trên một cây đàn piano truyền thống khi sử dụng bàn đạp.

Bốn âm thanh piano khác là Modern, Classic, Mellow và Bright. Âm thanh hiện đại rất giống với âm thanh pop grand, hay âm thanh piano phòng thu với độ sáng chói hơn âm thanh grand concert, và cũng có nhiều âm vang hơn. Đàn piano cổ điển có lẽ được mô tả tốt nhất là một âm thanh piano tiêu chuẩn, không đầy đủ như Grand, nhưng là một âm thanh tốt cho thực hành nói chung. Âm thanh này sẽ là lý tưởng cho các mảnh cổ điển mềm hơn. Hai phần cuối, Mellow và Bright khá tự giải thích! Thật tuyệt khi có năm âm thanh để lựa chọn, nhiều sản phẩm khác ở cấp độ này chỉ có hai. Tôi không thể nói rằng tôi đặc biệt thích âm thanh Piano sáng nhưng tôi nghĩ 4 chiếc còn lại rất hay và âm thanh Concert Grand Piano chính là tuyệt vời. Một cơ sở sáng chói cũng được bao gồm, cho phép người chơi điều chỉnh âm thanh của bất kỳ âm thanh nào cho phù hợp với sở thích của họ. Một tính năng rất hữu ích và một lần nữa là thứ mà nhiều cây đàn piano kỹ thuật số ở mức giá tương tự không có.

3 âm thanh piano điện dao động từ âm thanh 60/70 đến âm thanh piano FM điển hình của thập niên 80, và đều tốt. Cả ba đều có dải động tốt và có các hiệu ứng phù hợp, cũng như tất cả các âm thanh, khi cần thiết. Một lần nữa, đây là sự linh hoạt tuyệt vời ở mức giá này và cùng với sự kiểm soát sáng chói, một số biến thể tuyệt vời có thể đạt được. Harpsichord và Vibraphone là tiếp theo, cả hai đều hợp lý. Sau đó, có hai âm thanh chuỗi, đó là ok. Đầu tiên có một cuộc tấn công chậm và khác là một âm thanh cổ điển sáng hơn. Công bằng mà nói, âm thanh dây trên hầu hết các nhạc cụ ở mức giá này không nóng và thường được sử dụng để trộn với âm thanh khác (sẽ nói thêm về điều đó sau). Đó luôn là sở thích cá nhân và tôi nghĩ hầu hết mọi người sẽ mua một cây đàn piano kỹ thuật số dựa trên chất lượng của âm thanh piano thực sự, chắc chắn là khi nó được sử dụng tại nhà. Các tông màu khác là một bổ sung cho nhiều người chơi, đặc biệt là người mới bắt đầu.

Theo sau chúng tôi có bốn âm thanh organ. Đàn organ là ống đầu tiên, và Casio đã tránh rơi vào cái bẫy biến nó thành một cơ quan nhà thờ lớn, mặc dù nghe có vẻ ấn tượng, nhưng hạn chế sử dụng. Thay vào đó, họ đã chọn một âm thanh trung bình, hữu ích hơn nhiều để chơi các bài thánh ca. Âm thanh organ jazz là công bằng và 2 âm thanh organ điện tử là ok. Không phải âm thanh organ hay nhất tôi từng nghe, nhưng một lựa chọn hữu ích không bao giờ ít hơn.

Cuối cùng, có 2 âm bass mà khi được chọn, chia bàn phím thành hai phần. Âm bass phát ở 3 quãng tám thấp hơn và phần bên tay phải vẫn có âm thanh được sử dụng trước khi âm trầm được kích hoạt. Một trong những âm thanh là âm bass với một cymbal đi xe, có thể thực sự hiệu quả với âm thanh piano ở tay phải để chơi nhạc jazz. Chỉ có 2 âm bass hoạt động theo cách này, không thể sử dụng bất kỳ âm thanh nào khác trong phần bên trái của bàn phím. Không phải là một bàn phím tách thực sự như trên một số nhạc cụ đắt tiền hơn, nhưng vẫn là một bổ sung hữu ích cho nhạc cụ. Cũng có thể ghép bất kỳ hai âm thanh nào trên toàn bộ bàn phím (ngoại trừ âm trầm) và có thể điều chỉnh cân bằng âm lượng giữa từng âm thanh.

Tính năng bổ sung

Để phù hợp với hầu hết các cây đàn piano kỹ thuật số, một cơ sở ghi âm cơ bản và ghi âm cơ bản cũng được kết hợp. Tốc độ của máy đếm nhịp có thể được điều chỉnh bằng nút Chức năng và các phím được đánh dấu cộng và trừ hoặc bạn có thể nhập nhịp độ chính xác bằng các phím được đánh số. Có một màn hình LCD nhỏ cho thấy nhịp độ sẽ tốt hơn nhiều, nhưng công bằng mà nói, nhiều cây đàn piano ở cấp độ này sử dụng một hệ thống tương tự như AP-250.

Có một thiết bị ghi kỹ thuật số 2 track đơn giản, mặc dù không có bộ lưu trữ vĩnh viễn bên trong là lý tưởng để ghi lại hiệu suất nhanh chóng và dễ dàng. Cùng với việc lưu trữ trò chơi của riêng bạn, AP-250 có một thư viện gồm 60 phần hiệu suất được lưu trong bộ nhớ và đi kèm với một cuốn sách bài hát. Có thể chia phần tay trái và tay phải và chơi cùng. Hoặc bạn chỉ có thể ngồi lại và lắng nghe!

Một tính năng bổ sung của AP-250 so với các mẫu Privia là khả năng thêm tối đa 10 bài hát piano (định dạng tệp midi) vào bộ nhớ trong bằng USB và máy tính.

Có một số tính năng khác được điều khiển bằng nút Chức năng và bàn phím. Chúng bao gồm chuyển vị, hồi âm, hợp xướng, sáng chói, mức độ nhạy cảm ứng, nhịp điệu, âm lượng bài hát, cũng như nhiều hơn nữa. Ngoài ra còn có một tính năng khóa cho phép AP-250 được đặt thành âm thanh cố định. Lý tưởng để ngăn những ngón tay nhỏ nghịch với điều khiển khi chúng nên luyện tập! Một ổ cắm USB cũng được bao gồm để kết nối với máy tính cho phép bạn sử dụng phần mềm âm nhạc và các ứng dụng khác nhau hiện có sẵn.

Phần kết luận

AP-250 là một cây đàn piano kỹ thuật số khởi động chất lượng tốt. Nó không hoàn hảo, nhưng sau đó tôi không biết bất kỳ nhạc cụ nào. Các hành động bàn phím là rất tốt và chắc chắn tốt hơn nhiều so với các nhạc cụ Casio Celviano cũ. Có một sự lựa chọn tốt về âm thanh piano và có một điều khiển sáng chói là một tính năng tốt ở mức giá này. Một số âm thanh khác có thể tốt hơn, nhưng tôi nghĩ những người mới bắt đầu mua nhạc cụ này sẽ chủ yếu quan tâm đến các giai điệu piano. Ngoài tính năng lưu trữ bài hát và kiểu dáng tủ, không có sự khác biệt giữa AP-250 và Privia PX-750, về thông số kỹ thuật. Có khoảng 200 đô la chênh lệch giá (dựa trên giá internet nói chung) vì vậy tôi đoán là bạn trả tiền cho bạn, bạn chọn sự lựa chọn của bạn. Cả hai đều có giá trị lớn.

Ưu

  • Tủ kiểu truyền thống nhưng vẫn khá nhỏ và nhẹ.
  • Bàn phím cảm biến với chất lượng hoạt động tốt
  • Đa âm ghi chú 128 (tránh ghi chú rơi ra khi sử dụng bàn đạp)
  • 3 bàn đạp theo tiêu chuẩn với một nửa bàn đạp và cộng hưởng giảm xóc
  • Tất cả các chức năng bổ sung được đánh dấu rõ ràng trên các phím

Nhược điểm

  • Không hiển thị cho nhịp độ nhịp
  • Sử dụng nút Chức năng cho một số tính năng có thể hơi khó khăn
  • Một số âm thanh không phải piano có thể tốt hơn một chút.

SẢN PHẨM CÙNG LOẠI

Casio PX-110

6,800,000 (đ)
Còn hàng

Casio PX-735

11,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AE-500

12,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio CDP-31

8,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-120

6,500,000 (đ)
Còn hàng

PIANO CAISO AP-3

7,000,000 (đ)
Còn hàng

PIANO CASIO AP-5

7,000,000 (đ)
Còn hàng

CASIO AP-10

7,000,000 (đ)
Còn hàng

CASIO AP-20

7,000,000 (đ)
Còn hàng

CASIO AP-25

7,000,000 (đ)
Còn hàng

CASIO AP-30

7,500,000 (đ)
Còn hàng

CASIO AP-33C

8,500,000 (đ)
Hàng đang về

CASIO CPS-80S

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio CDP-35

8,500,000 (đ)
Hàng đang về

PIANO Casio AP-420

11,000,000 (đ)
Còn hàng

Casio AP-450

11,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-75

7,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio CDP-5500

6,500,000 (đ)
Còn hàng

PIANO Casio PX-700

7,800,000 (đ)
Còn hàng

Casio PX-800

9,500,000 (đ)
Hàng đang về

PIANO CASIO AP21

7,500,000 (đ)
Còn hàng

CASIO PX-100

6,500,000 (đ)
Còn hàng

CASIO CDP-3000A

5,000,000 (đ)
Hàng đang về

PIANO CASIO CDP-7000

5,800,000 (đ)
Hàng đang về

CAISO AP-200

10,500,000 (đ)
Còn hàng

CASIO PX-320

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

CASIO PX-750

10,300,000 (đ)
Hàng đang về

CASIO WK-110

3,000,000 (đ)
Hàng đang về

CASIO AP-45

11,000,000 (đ)
Còn hàng

Casio AP-28

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-24

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-65R

10,500,000 (đ)
Còn hàng

Casio PX-200

7,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-310

7,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-410R

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-130

9,000,000 (đ)
Còn hàng

Casio AP-650

14,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-260

11,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-460

13,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-760BK

10,800,000 (đ)
Hàng đang về

Casio CDP-120

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-750WE

10,300,000 (đ)
Hàng đang về

CASIO AL-150R

13,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-1000PE

12,000,000 (đ)
Còn hàng

Casio AP-7

7,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-15

5,800,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-22S

7,500,000 (đ)
Còn hàng

Casio AP-26

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-55

7,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-100R

11,000,000 (đ)
Hàng đang về

Piano Casio AP-220

10,000,000 (đ)
Còn hàng

Casio AP-500

11,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-700

15,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio CDP-200R

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PS-3000

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

PIANO Casio PX-135

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-330

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-830

12,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-A800

11,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-850BK

12,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-730

9,300,000 (đ)
Còn hàng

Casio PS-20

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-38

9,000,000 (đ)
Còn hàng

PIANO Casio AP-60R

10,500,000 (đ)
Còn hàng

Casio PX-1500GP

13,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AL-100R

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio AP-40

8,500,000 (đ)
Còn hàng

PIANO Casio AP400

10,000,000 (đ)
Còn hàng

Casio PX-300

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio PX-750BN

10,300,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-850WE

12,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-A100

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-735WH

11,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-80R

10,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-33

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-730CY

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio AE-500M

12,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-450BN

12,000,000 (đ)
Hàng đang về

Casio AP-55

7,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-150

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio PX-500

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio PX-1200

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio VJ-201

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio VJ-301

Vui lòng gọi
Hàng đang về

Casio PX-720C

8,500,000 (đ)
Hàng đang về

Casio PX-160BK

9,000,000 (đ)
Hàng đang về

PIANO CASIO X-720

8,800,000 (đ)
Còn hàng

PIANO Casio AP-35

8,000,000 (đ)
Hàng đang về

Piano Casio PX-760WE

10,800,000 (đ)
Còn hàng

Piano Casio AP-50

7,500,000 (đ)
Còn hàng

PIANO Casio AP12S

7,500,000 (đ)